Tổng hợp những cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Để hạn chế những đợt tấn công nguy hiểm của đối thủ, trong thi đấu các cầu thủ cần phải biết cách kèm người. Nội dung trong bài viết này, Game Ban Ca TV sẽ gửi đến độc giả cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất.

Lý do nên biết cách kèm người trong bóng đá

Như các bạn đã biết, bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng và tập thể cao. Chính vì thế, ở mỗi trận đấu tốc độ các đường lên bóng rất nhanh và trực tiếp gây nguy hiểm đến khung thành của đội nhà. Nếu không muốn đội nhà phải chịu quá nhiều bàn thua, yêu cầu tất cả các cầu thủ thi đấu trên sân cần phải có kỹ thuật kèm người. Đây cũng được xem là lý do cơ bản mọi người cần phải biết cách kèm người, nếu thi đấu bóng đá.

Việc cầu thủ có khả năng kèm người tốt không chỉ góp phần làm công tác phòng ngự của đội nhà hiệu quả, mà thông qua đó sẽ giảm bớt đi sức mạnh tấn công của đội bạn. Từ đó dễ dàng làm chủ được trận đấu, kiểm soát bóng tốt và thuận lợi để thực hiện những đợt phản công cho đội nhà.

Khi kèm người trong bóng đá, các bạn cần lưu ý là không được cố ý vào bóng quá ý như vậy sẽ dễ gây chấn thương cho cầu thủ đội bạn và bản thân mình thì bị thẻ phạt, hoặc cũng tự gây chấn thương cho mình. Không được sử dụng tay, hay bất cứ bộ phần nào trên cơ thể gây tác động lên đối thủ vì đó là hành vi phi thể thao.

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Thực tế thì cách kèm người trong bóng đá không theo một quy chuẩn nhất định, xong dựa vào chính những diễn biến trên sân và qua thi đấu thực tế thì rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nhận ra: áp sát đối phương thật nhanh, ập vào tranh bóng, ép góc đối thủ và hạ trọng tâm khi ép đổi thủ là cách hiệu quả nhất.

Áp sát đối phương thật nhanh

Mục đích chính của kèm người trong bóng đá là kìm hãm sự tấn công của đối thủ, khiến cho họ mất đi cơ hội ghi bàn. Nên khi bạn muốn kèm cầu thủ nào ở bên đối thủ, bạn cần áp sạt họ thật nhanh. Nếu đang ở xa đối thủ, bạn cần phải di chuyển hết tốc độ của mình để tiến sát họ rồi giảm tốc độ, khéo léo bám sát đối phương theo đúng quy định của luật bóng đá.

Đã kèm người thì bạn phải luôn để đối thủ trong tầm kiểm soát của mình ở mọi tình huống, nếu bạn để họ khuất tầm quan sát chỉ một vài giây thì cái giá phải trả cực kỳ đắt. Nhớ càng bám sát cầu thủ càng tốt, đừng để lộ ra bất cứ khoảng trống nào cho họ có cơ hội chuyền bóng hay thoát khỏi mình.

Ập vào tranh bóng

Khi kèm người một nguyên tắc bạn phải luôn ghi nhớ là nhanh, chắc chắn. Đã quyết định ập vào lấy bóng từ chân một ai đó, bạn phải có sự quan sát và tự tin vào tình huống xử lý của mình. Thông thường khi bị áp sát nhanh, đối phương sẽ rất dễ bị bối rối và đó chính là sơ hở tốt để bạn tranh quyền kiểm soát bóng. Khi đã lấy được bóng từ đối phương, hãy nhanh chóng thoát khỏi đó và chuyền bóng phản công ngay.

Ép góc đối thủ

Cách kèm người trong bóng đá áp góc đối thủ là việc bạn sẽ áp sát vào đối phương, khiến họ phải đưa bóng về khu vực đường biên hoặc góc sân bóng. Những vị trí này đối phương sẽ rất khó thực hiện được cú sút, đường chuyền chính xác. Lúc này, bạn cũng sẽ dễ dàng phá bóng ra khỏi sân khi mà tình huống bóng có thể gây nguy hiểm đến khung thành đội nhà.

Trong trường hợp mà khu vực sân có đồng đội hỗ trợ, các bạn hãy kèm người khiến đối thủ phải di chuyển đến khu vực có nhiều đồng đội như vậy các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát bóng hơn. Kèm người theo cách này được đánh giá là thông minh, an toàn với mọi cầu thủ.

Hạ trọng tâm khi ép đối thủ

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả mà chúng tôi muốn nhắc đến nữa là hạ trọng tâm khi ép đối thủ, cách này sẽ làm giảm khoảng trống ở tầm thấp và hạn chế được nguy cơ đói thủ đưa ra cú sút quyết định. Khi đã hạ trọng tâm, bạn sẽ quan sát bóng chính xác và sát sao hơn. Cách này cũng sẽ giúp bạn bám sát đối thủ không rời, giữa đúng được vị trí của mình.

Nhớ khi kèm đối thủ thì phải tạo cho mình một khoảng cách nhất định, đừng quá bám sát và cũng đừng quá cách xa. Đối thủ sẽ luôn tìm cách phải công nhanh chóng, nên bạn phải luôn sẵn sàng sàng di chuyển nếu không có thể sẽ bị đối thủ qua mặt và khiến cho tình huống kém người của mình thất bại.

Kết luận

Đó là những cách kèm người trong bóng đá mà Gamebanca.tv muốn độc giả nắm được, nó rất thiết thực và quan trọng khi thi đấu. Để kèm người tốt, cũng như chơi game bắn cá rút tiền mặt hiệu quả thì bạn cần phải có sự tập luyện thường xuyên và liên tục. Nên hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho những ai yêu bóng đá biết thêm về cách kèm người, từ đó tập luyện tốt hơn.