Hướng dẫn cách tắt nguồn iphone chỉ trong tích tắc không phải ai cũng biết

Cách tắt nguồn Iphone là thao tác khá đơn giản, nhưng với người mới dùng Iphone lần đầu thì không phải cũng biết cách tắt nguồn đúng cách. Trong bài viết này, bri4colorado.com sẽ mách bạn một các cách tắt nguồn Iphone đúng cách với thao tác nhanh gọn, đơn giản.

I. Những lý do khiến bạn cần tắt nguồn Iphone

Tắt nguồn iphone
Tắt nguồn Iphone là thao tác khá đơn giản

Thông thường khi Iphone của bạn gặp sự cố thì lời khuyên đầu tiên chính là bạn nên tắt nguồn và khởi động lại. Việc tắt nguồn và khởi động lại máy sẽ giúp bạn sửa lỗi máy như cảm ứng bị lag, camera không hoạt động, video không phát âm thanh…

Tuy nhiên, ngoài những điều này ra, thì khi bạn thấy cuộc sống quá bộn bề với công việc và cần phải nghỉ ngơi bên gia đình hay bạn bè mà không muốn bị làm phiền, thì tắt nguồn Iphone chắc chắn là việc làm đầu tiên.

Hay như khi điện thoại của bạn phải làm việc quá tải, hãy tắt Iphone một lúc để nó được nghỉ ngơi, làm mát. Sau khi tắt nguồn và khởi động lại bạn sẽ thấy máy của mình chạy mượt và nhanh hơn đó.

II. Hướng dẫn tắt nguồn iphone đúng cách

1. Cách tắt nguồn iphone bằng phím nguồn

Đây được cho là cách tắt nguồn Iphone đơn giản và quen thuộc với nhiều người, đó chính là bấm và giữ nút nguồn (Power) ở cạnh trên (đối với dòng Iphone 5s trở về trước) hay cạnh phải (đối với dòng Iphone 6 trở về sau).

Tắt nguồn iphone
Tắt nguồn iphone bằng phím nguồn là cách làm phổ biến

Bước 1: Bạn nhấn và giữ phím nguồn của Iphone trong khoảng 5 giây.

Bước 2: Màn hình xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off).

Bước 3: Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt về phía bên phải theo hướng dân. Nếu như bạn không muốn tiếp tục tắt nguồn thì nhấn nút Cancel ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Ngay sau khi vuốt thanh trượt sang bên phải, Iphone của bạn đã được tắt nguồn thành công.

2. Cách tắt nguồn iphone bằng tổ hợp phím

Cách tắt nguồn Iphone kiểu này rất hữu dụng khi điện thoại của bạn gặp phải tình trạng đứng hoặc treo máy. Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, gồm các bước sau:

Tắt nguồn iphone
Sử dụng tổ hợp phím để tắt nguồn iphone nhanh chóng

Cách 1: Bạn dùng tay bấm một lúc và đồng thời giữ phím Tăng hoặc Giảm âm lượng và nút nguồn. Giữ đến khi màn hình Iphone xuất hiện dòng “Trượt phải để tắt nguồn” ở trên màn hình thì bạn chỉ cần trượt từ trái sang phải theo thông báo để tắt nguồn.

Lưu ý, với cách này, nếu bạn bấm nút Tăng âm lượng hoặc Giảm âm lượng và thả nút nguồn ra ngay thì lúc này thiết bị sẽ bị chụp ảnh màn hình thay vì tùy chọn tắt nguồn. Vì thế, khi thao tác bạn cần ấn và giữ đồng thời hai nút cùng 1 lúc.

Ở cách tắt nguồn này, ngoài việc tắt nguồn Iphone còn có thêm tùy chọn truy cập nhanh vào ID Y tế và cuộc gọi khẩn cấp SOS.

Cách 2: Bạn dùng tay ấn 1 lần nút Tăng âm lượng rồi thả ra. Sau đó bấm nhanh 1 lần nút Giảm âm lượng rồi thả ra và bấm giữ nút Nguồn cho đến khi xuất hiện dòng thông báo Trượt để tắt nguồn. Cuối cùng, bạn chỉ cần trượt phải để tắt nguồn Iphone thành công

3. Cách tắt nguồn iphone bằng phần mềm

Tắt nguồn iphone
Sử dụng phần mềm cũng là cách tắt nguồn iphone phổ biến

Với cách này, bạn có thể dụng các ứng dụng trên máy tính có hỗ trợ các dòng Iphone: iTools, 3uTools, Tongbu… Lưu ý, để sử dụng các phần mềm này, iphone cả bạn đã được cài đặt iTunes.

Khi sử dụng các phần mềm để tắt Iphone, bạn chỉ việc truy cập vào giao diện menu chính rồi sau đó tìm nút Shutdown hoặc Turn Off để tắt nguồn điện thoại nhanh chóng.

4. Cách tắt nguồn iphone trong phần cài đặt

Cách tắt nguồn Iphone này áp dụng cho các máy chạy hệ điều hành IOS 11 trở lên. Cách thực hiện gồm các bước sau:

Tắt nguồn iphone
Bạn có thể vào phần cài đặt để tắt nguồn iphone

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt của điện thoại. Bấm vào biểu tượng hình răng cưa trên màn hình chính. Nếu không tìm thấy, bạn có thể sử dụng tìm kiếm Spotlight để tìm ứng dụng.

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục Cài đặt chung. Nằm ở đầu nhóm thứ 3 trong phần Cài đặt.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy Tắt máy. Lúc này bạn chỉ việc bấm chọn. Sau một vài giây, màn hình xuất hiện thông báo Trượt phải để tắt nguồn.

Tắt nguồn iphone
Chọn mục tắt máy để tắt nguồn Iphone

Bước 4: Bạn kéo thanh trượt sang phải theo thông báo để tắt nguồn Iphone.

Bước 5: Nếu muốn bật iPhone lên, bạn chỉ cần nhấn vào nút sườn hoặc nút nguồn.

5. Cách tắt nguồn iphone bằng AssistiveTouch (phím Home ảo)

Nếu như không may nút nguồn của bạn bị hỏng, thì đây là cách dễ nhất để tắt nguồn iphone. Cách tắt nguồn bằng AssistiveTouch như sau:

Tắt nguồn iphone
Cách khởi động phim Home ảo

Bước 1: Trước tiên, điện thoại của bạn cần kích hoạt Assistive Touch bằng cách. Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch.

Lúc này, Iphone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng phím Home ảo trên màn hình.

Bước 2: Để tắt nguồn, bạn chỉ cần nhấn vào phím Home ảo rồi chọn Thiết bị và giữ biểu tượng Khóa màn hình cho đến khi dòng chữ Trượt phải để tắt nguồn xuất hiện.

Tắt nguồn iphone
Phím Home ảo có hỗ trợ tắt nguồn Iphone chỉ trong tích tắc

Bước 3: Bạn kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn Iphone thành công.

6. Cách tắt nguồn Iphone bằng tùy chọn Hard Reset

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể tắt nguồn theo những cách trên, thì có thể áp dụng theo cách Hard Reset dưới đây.

Bước 1: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn và phím Home trong khoảng 10- 20 giây đến khi màn hình tối và xuất hiện logo Apple.

Tắt nguồn Iphone
Bạn có thể áp dụng cách tắt nguồn Iphone bằng Hard Reset

Bước 2: Sau khi thấy logo hiển thị, bạn thả tay khỏi các nút bấm để iphone tự khởi động lại bình thường.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể áp dụng cho các dòng Iphone có nút Home như Iphone 5, 5s, 6, 6s, 7, 7Plus, 8, 8Plus… Còn từ dòng iphone X trở đi thì không có nút Home nên không thể áp dụng cách này được.

Có thể thấy, việc tắt Iphone bằng nút nguồn là nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, tắt nguồn Iphone bằng cách này giống như việc chúng ta tắt nguồn điện một cách đột ngột vậy. Nếu dùng thường xuyên sẽ không tốt cho Iphone, đồng thời dẫn đến tình trạng nút Power dễ bị hỏng và cần phải thay mới. Vì vậy, bạn có thể áp dụng nhiều cách tắt nguồn Iphone khác nhau mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây.

Hi vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tắt nguồn Iphone nhanh và hiệu quả nhất.